Phương pháp phi kim PRP

prp tự thân spa Linh Đàm

Phi kim PRP tự thân đang là xu hướng làm đẹp hiện nay. Phi kim PRP tự thân được tin dùng bởi các viện thẩm mỹ Quốc tế tại Mỹ và EU. Với khả năng làm trẻ hóa da và điều trị sẹo rỗ toàn diện. Phi kim PRP được các diễn viên Hollywood tín dùng.

Vậy phi kim PRP tự thân là gì? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu phi kim là gì? PRP là gì? từ đó sẽ hiểu được Phi kim PRP tự thân là gì?

I. PHI KIM LÀ GÌ?

Phi kim (trong phi kim PRP tự thân) là một phương pháp tạo ra các vi tổn thương để kích thích cơ thể đáp ứng, dẫn tới tăng sinh tế bào. Máy phi kim chứa 32 đầu kim có thể điều chỉnh được độ dài (0.1 – 3mm) với đường kính mỗi đầu kim từ 70 -200 micromet.

TÁC DỤNG CỦA PHI KIM

prp tu than Linh Dam
Phi kim PRP tự thân

Khi phi kim trên da, làn da đáp ứng với những vi tổn thương như vết thương thực thụ dẫn đến tạo ra nhiều yếu tố tăng trưởng làm lành da.

Các tế bào da trong phạm vi bán kính từ 1 – 2 mm xung quanh khu vực châm kim, phóng các tín hiệu tăng trưởng đến các tế bào đồng nhất. Những tín hiệu này quay trở lại kích thích sự tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin

Ngoài ra, các kim rất bén và mỏng nên không thể phá vỡ các mô và mạch máu. Tuy nhiên, lớp sừng chết sẽ bị bong ra do quá trình tái tạo da mạnh mẽ.

Như vậy, Phi kim vừa cải thiện chất lượng trung bì ( Làm dày trung bì nhờ quá trình tăng sinh Collagen) và thượng bì (Tái tạo bề mặt). Hiển nhiên, phi kim cũng tạo các đường dẫn cho dưỡng chất (PRP/Stem Cell) đi được vào sâu trong da.

PRP là gì?

Phi kim PRP tự thân
PRP tự thân

 

PRP viết tắt của Platelet Rich Plasma có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu.

Trong máu chứa các thành phần gồm huyết tương, hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Trong đó tiểu cầu là những tế bào nhỏ được sản xuất từ tủy xương, có đời sống từ 7-10 ngày.

Công nghệ PRP là công nghệ lấy máu tự thân sau đó đem quay ly tâm để lấy ra lượng huyết tương giàu tiểu cầu và sử dụng huyết tương đó đưa ngược trở lại cơ thể, vào vùng cần được điều trị.

Tiểu cầu khi được hoạt hóa sẽ ly giải các hạt alpha, giải phóng nhiều yếu tố tăng trưởng như PDGF ( yếu tố tăng trưởng mạch máu, phân chia tế bào, hình thành da) TGF b (Yếu tố tăng trưởng beta thúc đẩy tế bào gián phân, chuyển hóa xương) VEGF ( Yếu tố tăng trưởng nội mạc mạch máu, thúc đẩy hình thành mạch máu) EGF (Yếu tố tăng trưởng biểu bì, thúc đẩy tăng trưởng tế bào và hình thành Collagen); FGF (Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi, thúc đẩy hình thành mạch máu); IGF … Các yếu tố này góp phần quan trọng trong tăng sinh nguyên bào sợi, hình thành mạch máu, tăng trưởng biểu mô, tạo Hyaluronic Acid và Collagen.

PHI KIM PRP TỰ THÂN?

prp tự thân spa Linh Đàm
prp tự thân

Tăng sinh nguyên bào sợi, Hyaluronic Acid,  tăng tổng hợp Collagen, tái tạo bề mặt (Làm bong lớp da già cỗi, loại bỏ các tế bào bất thường) dẫn tới đáp ứng trên làn da sẽ được: Thu nhỏ lỗ chân lông, trẻ hóa da, làm sáng da, căng da, mờ sẹo.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PHI KIM PRP TỰ THÂN

1. Hiệu quả điều trị cao hơn. Thích ứng 100%

2. An toàn tuyệt đối do PRP được lấy từ chính máu khách hàng, tránh đc kích ứng, dị ứng.

3. Ngoài điều trị sẹo rỗ, phi kim tế bào gốc PRP còn cải thiện được nhiều vấn đề về da như:lỗ chân lông to, thâm mụn, …

4. Phi kim giúp tăng khả năng thẩm thấu sâu PRP và các sản phẩm serum, các sản phẩm điều trị vào da gấp nhiều lần so với các phương pháp điều trị sẹo bôi da bằng thuốc thông thường.

5. Hiệu quả điều trị thấy rõ sau từng lần điều trị. Làn da phục hồi nhanh hơn so với chỉ lăn kim thông thường. Bạn có thể sinh hoạt lại bình thường sau thời gian ngắn, không cần nghỉ dưỡng, ăn uống không kiêng cữ.

Chăm sóc da sau phi kim PRP tự thân?

Mặc dù phi kim tạo ra tổn thương giả. Tuy nhiên các tổn thương này vẫn cần chăm sóc đặc biệt để da được nuôi dưỡng tốt nhất.

Sau phi kim da hơi ửng hồng. Sau 1 ngày hết hồng. Sau 5 ngày sẽ bong hết lớp tế bào chết trên bề mặt.

Chế độ dưỡng bác sĩ khuyên dùng:

Kem chống nắng cho da sau phi kim: Prevention 32+
2. Serum Giảm đỏ, nuôi dưỡng da với tế bào gốc và Peptide, Hyaluronic Acid
3. Sữa rửa mặt giảm đỏ, giảm căng rát, cấp nước cho da

Inbox page để book lịch khám và điều trị trực tiếp với  bác sĩ. Bác sĩ k nhận tư vấn sâu qua page vì 90% chúng ta tự nhận định sai tình trạng da và các vấn đề của da mắc phải. Đừng tiếc 15″ khám với bác sĩ để xem da mình thực sự cần gì nhé.
 Doctor Vân_Anh – Số 1 Điều trị Mụn & Trẻ hóa da
🏩P.234 tòa nhà HH1C khu đô thị Linh Đàm
0985 2468 01