Nguyên nhân hình thành sẹo lõm

tri seo hieu qua linh dam

Sẹo là sản phẩm trong quá trình tự liền da của cơ thể, xuất hiện khi da gặp phải các vết thương do tai nạn, bỏng, phẫu thuật, mụn nhọt viêm nhiễm… Da bị tổn thương càng nặng, thời gian lành vết thương càng lâu thì sẹo để lại càng lớn.

Sẹo rỗ hình thành bởi tổn thương sâu ở da, chủ yếu do viêm. Các tổn thương này lan từ lớp tế bào đáy thượng bì xuống trung bì. Ở trung bì, các sợi collagen sắp xếp theo chiều ngang, thay vì mạng lưới như bình thường.

Hình ảnh làn da mềm mại, đàn hồi, đều màu, phẳng phiu.

Khi bị sẹo rỗ, bề mặt da trở nên sần sùi, xơ cứng, không còn sự mềm mại, đàn hồi vốn có gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp của làn da.

Có nhiều hình thái của sẹo.

 Với nhiều nguyên nhân như:
  1. Viêm da và nhiễm trùng da nguyên phát trong trứng cá.
2. Thủy đậu

Viêm da và nhiễm trùng da thứ phát trong bệnh thủy đậu.

Sẹo rỗ do thủy đậu hay phỏng dạ là một trong những dạng sẹo có bề mặt rộng hơn mụn trứng cá, thường thấy là từ 3 – 8mm xuất hiện rải rác. Sẹo rỗ do bệnh thủy đậu hay phỏng dạ thường xuất hiện sau khi bị bệnh, các nốt thủy đậu hay nốt phỏng dạ vỡ ra và bị nhiễm trùng nên để lại sẹo lõm.

3. Chấn thương

Vết thương sâu làm mất mô da, có thể do những vết xước trên da bởi những tai nạn nhỏ như ngã, bỏng bô hay bị trầy xước ngoài da.

4. Tai biến của các kỹ thuật CNC như Laser, đốt nốt.

Do sử dụng năng lượng Laser quá cao, thời trang trị liệu quá lâu.

 

Xem thêm Quy trình điều trị sẹo rỗ tại đây

Inbox page để book lịch khám và điều trị trực tiếp với #bác_sĩ. Bác sĩ k nhận tư vấn sâu qua page vì 90% chúng ta tự nhận định sai tình trạng da và các vấn đề của da mắc phải. Đừng tiếc 15″ khám với bác sĩ để xem da mình thực sự cần gì nhé.
🇬🇧#Doctor_Vân_Anh – Số 1 #Điều_trị_Mụn & #Trẻ_hóa_da
🏩P.234 tòa nhà HH1C khu đô thị #Linh_Đàm
0985 2468 01