TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG – LỜI KHUYÊN VÀNG NGỌC HAY CHỈ LÀ TIN ĐỒN?

TRỊ MỤN TRỨNG CÁ BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG – LỜI KHUYÊN VÀNG NGỌC HAY CHỈ LÀ TIN ĐỒN?

1.Tại sao kem đánh răng có thể bôi được lên da?

Trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng có lẽ không còn xa lạ với những bạn thường xuyên bị mụn trứng cá ghé thăm. Các thành phần chính trong kem đánh răng có thể giải thích tại sao kem đánh răng có thể bôi lên da.

Kem đánh răng có chứa chất sodium pyrophosphate là một trong những hóa chất để loại bỏ canxi dư thừa từ nước bọt trong miệng, giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn.
Bên cạnh đó, kem đánh răng còn chứa một chất hóa học là silica giúp chống viêm nhiễm trên da. Dùng kem đánh răng bôi lên da giúp chống lại vi khuẩn gây mụn và khắc phục hư tổn do mụn gây ra.
Kem đánh răng chứa banking soda – một loạt chất ức chế quá trình tiết bã nhờn, giảm thiểu lượng dầu thừa tiết ra trên da làm ngăn ngừa mụn phát triển.

2. Bôi kem đánh răng lên da có thể gây hại

Các thành phần trong kem đánh răng có thể làm khô da và hỗ trợ đẩy mụn trứng cá lên trên bề mặt. Tuy nhiên, kem đánh răng được phát minh ra để làm sạch mảng bám trên răng. Và nó cũng góp phần khiến da khô quá mức. Nếu da bạn quá khô, các vết sẹo mụn trứng cá dễ dàng in dấu lại trên làn da.

3. Chúng tôi xin giới thiệu thành phần trị mụn trứng cá hiệu quả

Vậy khi bị mụn trứng cá, bạn nên lựa chọn những chất điều trị mụn như thế nào?

Axit salicylic: Thành phần trị mụn yêu thích của Image Skincare

Axit salicylic thuộc nhóm BHA (beta hydroxy acid). Axit kích thích tái tạo da giúp làm bong đi các tế bào da chết tắc nghẽn bên trong nang lông giúp lỗ chân lông thông thoáng. Axit này giúp làm sạch mụn từ bên dưới da và ngăn ngừa nổi mụn mới. Đặc biệt axit này giúp vận chuyển các chất diệt khuẩn thẩm thấu vào da hiệu quả hơn.

Sulfur: Chấm vào từng nốt mụn

Một khi mụn đã hình thành, thì cách tốt nhất để chữa lành da và trị mụn là làm khô lượng dầu và những tế bào da bị viêm nhiễm. Lưu huỳnh không chỉ được dùng trong trị mụn mà còn dùng cho các vấn đề da khác hơn 100 năm qua. Người Roma còn ngâm mình trong lưu huỳnh để cải thiện sức khỏe da.

Alpha Hydroxy Acid: Thành phần trị mụn tự nhiên

AHAs là chất được sử dụng thường xuyên trong hệ thống trị mụn của Image Skincare với chức năng tẩy lớp da chết trên cùng bằng cách ăn “chất kết dính tự nhiên giữa những tế bào”. AHAs còn giúp các chất trị mụn thẩm thấu vào da tốt hơn.

Benzoyl Peroxide: Thành phần trị mụn mạnh mẽ

Chúng tôi khuyên khách hàng không nên dùng sản phẩm có chứa benzoyl peroxide quá 5%. Mặc dù thành phần này được dùng để diệt khuẩn nhưng đồng thời lại làm khô và gây kích ứng da mạnh ở nồng đồ cao.

TIME BEAUTY SPA LINH ĐÀM